Khóa học Content Marketing Dược: Viết đúng, trúng insight

Khóa học CONTENT DƯỢC- VIẾT ĐÚNG, TRÚNG INSIGHT giúp nâng cao kỹ năng viết, đa dạng hóa content trong ngành Dược. Sau khóa học bạn sẽ hiểu rõ quy trình và cách xây dựng nội dung hiệu quả cho nhãn hàng Dược phẩm.

Bạn sẽ học được gì

 • Hiểu bức tranh tổng quan về Content Marketing Dược và nghề content trong ngành Dược
  Nắm bắt vững quy trình, kỹ năng viết, nguyên tắc/công thức/cấu trúc cụ thể cho content trên từng kênh.
 • Biết cách lập và triển khai kế hoạch Content Marketing trên đa kênh.
 • Cách tìm kiếm ý tưởng viết bài đánh đúng nhu cầu của khách hàng.
 • Hình thành tư duy viết bài bản, sáng tạo, có sức hút và đánh trúng tâm lý, chạm vào cảm xúc khách hàng ngành Dược.
 • Biết cách sử dụng thành thạo các tool hỗ trợ hoạt động sản xuất Content hiệu quả

Giới thiệu khóa học

LÀM CONTENT DƯỢC THEO BẢN NĂNG – BẮT ĐẦU THÌ DỄ NHƯNG KHÓ TIẾN XA

Làm việc theo bản năng là cứ đi theo những hiểu biết, kinh nghiệm bản thân mà chẳng cần suy nghĩ, phân tích, chọn lọc, cân nhắc. Đây cũng là cách làm content của không ít Marketers ngành Dược, bởi “Dân Dược – viết content đầy lý tính về sản phẩm” còn “Dân content – viết content theo cảm tính, quan niệm viết nhiều ắt sẽ lên tay và thường xuyên mắc những lỗi chuyên môn cơ bản”.

Và nếu chỉ rèn luyện làm content theo bản năng, bạn dễ rơi vào một vòng luẩn quẩn như:

 • Bí từ, thiếu ý tưởng, không biết viết gì hết hoặc các bài viết nhàm chán, đơn điệu khi chỉ lặp lại 1 nội dung.
 • Không hiểu hiểu kỹ sản phẩm, không nghiên cứu khách hàng, dẫn đến tình trạng viết hay đến mấy cũng không trúng nhu cầu, không ai đọc.
 • Không có kế hoạch dài hạn, nảy ra ý tưởng ngẫu hứng, không biết đánh giá độ khả thi.
 • Không hiểu hành vi người dùng trên từng kênh, thiếu sự điều chỉnh, chau chuốt content, sử dụng văn phong không phù hợp với đối tượng độc giả của từng kênh

Thấu hiểu những khó khăn trở ngại của những người mới vào nghề và các Content Marketing của các công ty Dược, khóa học “Content Marketing Dược – Viết đúng, trúng insight” ra đời.

Khóa học “Content Marketing Dược – Viết đúng, trúng insight” được xây dựng với 8 buổi học đi từ bao quát đến chi tiết tập trung vào những kiến thức cốt lõi nhất trong Content Marketing Dược dành cho người mới bắt đầu, trang bị cho bạn những “vũ khí” về cả tư duy và thực thi để bạn có những kế hoạch Content Marketing lợi hại nhất.

Nội dung của khóa học gồm có 8 phần:

1. TỔNG QUAN VỀ CONTENT MARKETING DƯỢC: Những lời khuyên dành cho học viên và các Content Marketer Dược, những điều cần biết để trở thành Content Marketing Dược từ con số 0.

2. CÁC KIẾN THỨC CĂN BẢN VỀ CONTENT MARKETING DƯỢC, QUY TRÌNH LẬP KẾ HOẠCH CONTENT: Các nguyên tắc khi làm content marketing cho ngành Dược và quy trình 7 bước Lập kế hoạch Content Marketing.

3. CONTENT PR BÁO CHÍ CHO NHÃN HÀNG DƯỢC: Các bước viết bài PR và yếu tố giúp bài PR thu hút, các cấu trúc viết bài PR Bệnh học, bài trải nghiệm bệnh nhân.

4. WEBSITE CONTENT – CHUẨN SEO: Cách lên một chiến lược content website tổng thể, quy trình 7 bước viết bài chuẩn SEO, những nguyên tắc và lỗi sai cần tránh khi làm content SEO ngành dược.

5. SOCIAL CONTENT – FACEBOOK: Cách lập kế hoạch content cho Fanpage và các dạng content hiệu quả.

6. VIDEO CONTENT MARKETING HIỆU QUẢ TRONG NGÀNH DƯỢC: Vai trò và các dạng content video trong ngành Dược, cấu trúc của TVC, phóng sự giới thiệu sản phẩm, phóng sự nhân vật, phóng sự nhà thuốc và video viral ngành dược.

7. CÁC CÔNG CỤ HỮU ÍCH DÀNH CHO CONTENT: Các công cụ thiết kế hình ảnh, sản xuất video cùng các công cụ tìm ý tưởng, xu hướng nội dung và đánh giá hiệu quả content.

8. TỔNG KẾT VÀ GỢI MỞ

Chia sẻ bởi bà Lê Phương Dung, Dược sĩ K57 Đại học Dược Hà Nội, với hơn 16 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Dược, 9 năm đảm nhiệm vị trí Giám đốc Marketing tại các tập đoàn, công ty Y Dược lớn. Hiện bà đang là người sáng lập và điều hành công ty tư vấn chiến lược Pharmaco, Học viện Marketing & Sales Y Dược MPG và cộng đồng Marketing Dược Pharmacom. Bà cũng là tác giả của cuốn sách Marketing Dược: Zero to Hero, cẩm nang gối đầu giường cho các bạn trẻ muốn dấn thân theo nghề Marketer Dược.

Nhanh tay đăng ký khóa học để nhận ưu đãi từ Unica bạn nhé!

Trước khi quyết định đăng ký, bạn nên học thử để đánh giá lại một lần nữa về độ phù hợp của khóa học đối với bản thân:

VÀO HỌC THỬ KHÓA HỌC

GIẢM 40% KHI SỬ DỤNG MÃ KHTT40 – ĐỘC QUYỀN DÀNH RIÊNG CHO CÁC KHÓA HỌC TẠI UNICA.VN (KHÔNG ÁP DỤNG KÈM THEO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHÁC TẠI UNICA)

Gói Hội viên
Gói Yoga
Sách
Tải Ứng Dụng