Khóa học để trở thành Barista dành cho du học sinh

Khóa học để trở thành Barista dành cho du học sinh – Giảng viên Đặng Thế Lân bạn có thể sống với đam mê nghệ thuật của mình, thỏa sức sáng tạo ra những tác phẩm mang gu thẩm mỹ và thương hiệu của cá nhân vào từng tách cà phê

Kiến thức nhận được sau khóa học để trở thành Barista dành cho du học sinh

  • Phân biệt các giống loại cà phê ,cấp độ rang và các phương pháp sơ chế cà phê phổ biến nhất hiện nay.
  • Làm chủ các kỹ năng Barista ( thao tác chiết xuất Espresso, canh chỉnh máy pha,máy xay và đánh sữa).
  • Kinh nghiệm viết CV và xin việc Barista ( Pha chế cà phê) tại Úc, Canada và New Zealand.
  • Kiến thức về Menu cà phê Úc và phương pháp pha chế ( Latte, Cappucino, Flat White, Long Black v.v).
  • Làm chủ các thao tác tạo hình nghệ thuật trên tách cà phê ( Latte Art) – Tạo hình căn bản tim và tim vân.

Giới thiệu khóa học để trở thành Barista dành cho du học sinh

Hiện nay nhu cầu du học của các bạn trẻ Việt Nam ở các nước như Úc, Canada, New Zealand và các nước khác ngày càng gia tăng. Để có thể nhanh chóng hòa nhập trong một môi trường mới, cũng như có thêm thu nhập hỗ trợ trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ, hầu hết du học sinh đều nghĩ đến việc tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm.

Các bạn thường tìm kiếm cho mình công việc như phục vụ, phụ bếp, làm “Nail” hay làm “Farm” .Tuy nhiên thu nhập từ những công việc này thường không cao, vất vả và thời gian không ổn định. Barista cũng là một trong những công việc làm thêm được du học sinh yêu thích lựa chọn. So sánh với các công việc trên, Barista được xem là công việc tương đối nhẹ nhàng, với mức thu nhập tốt để trang trải cuộc sống, đặc biệt là tại Úc. Cụ thể, Barista đem đến mức thu nhập khoảng 2000AUD một tháng (khoảng 35 triệu VND) cho công việc bán thời gian (Part-Time) và khoảng 4000AUD-5000AUD (khoảng 70 triệu – 80 triệu VND) cho những bạn làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ hè (Full-Time)

Tuy nhiên,

  • Bạn chưa có nền tảng về kiến thức pha chế ?
  • Bạn chưa có những kiến thức sâu và am hiểu về cafe?
  • Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu để có thể trở thành Barista chuyên nghiệp?
  • Bạn chưa có khả năng để tự mình học và nghiên cứu về Barista?

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng

Hãy đến với khóa học “Khóa học để trở thành Barista dành cho du học sinh ” được biên soạn bởi giảng viên Đặng Thế Lân . Khóa học sẽ mang tới cho bạn những kiến thức vững chắc và kinh nghiệm thực tiễn được đúc kết từ những Barista chuyên nghiệp có nhìu năm kinh nghiệm làm việc tại Úc cũng như giúp các bạn tự tin về kỹ năng, kiến thức trong quá trình tìm kiếm 1 công việc Barista( Pha chế cà phê) tại Úc, Canada và New Zealand.

Lợi ích sau khi tham gia khóa học bạn sẽ nhận lại được như là:

  • Phân biệt các giống loại cà phê ,cấp độ rang và các phương pháp sơ chế cà phê phổ biến nhất hiện nay.
  • Làm chủ các kỹ năng Barista ( thao tác chiết xuất Espresso, canh chỉnh máy pha,máy xay và đánh sữa).
  • Kinh nghiệm viết CV và xin việc Barista ( Pha chế cà phê) tại Úc, Canada và New Zealand.
  • Kiến thức về Menu cà phê Úc và phương pháp pha chế ( Latte, Cappucino, Flat White, Long Black v.v).
  • Làm chủ các thao tác tạo hình nghệ thuật trên tách cà phê ( Latte Art).
  • Tạo hình căn bản tim và tim vân.

Đối tượng đào tạo khóa học để trở thành Barista dành cho du học sinh

  • Chưa có nền tảng về kiến thức pha chế
  • Chưa có những kiến thức sâu và am hiểu về cafe
  • Chưa biết bắt đầu từ đâu để có thể trở thành Barista chuyên nghiệp
  • Chưa có khả năng để tự mình học và nghiên cứu về Barista

Nội dung khóa học để trở thành Barista dành cho du học sinh

Phần 1: Tổng quan về cà phê

  • Bài 1: Các giống cà phê trên thế giới
  • Bài 2: Phân biệt Arabica và Robusta
  • Bài 3: Cấu tạo quả cà phê03:40
  • Bài 4: Phương pháp sơ chế Natural05:10
  • Bài 5: Phương pháp sơ chế Wash04:45
  • Bài 6: Phương pháp sơ chế Honey03:30
  • Bài 7: Các cấp độ rang03:19
  • Bài 8: Ứng dụng của các cấp độ rang trong pha chế05:20

Phần 2: Espresso/Cà Phê Pha Máy

  • Bài 9: Giới thiệu máy móc và công cụ dụng cụ pha chế Espresso04:51
  • Bài 10: Cấu tạo máy pha cà phê/ Máy xay04:22
  • Bài 11: Cách khởi động máy pha cà phê03:34
  • Bài 12: Cách vệ sinh máy móc06:27
  • Bài 13: Espresso là gì? Các yếu tố cơ bản để đánh giá 1 tách Espresso chuẩn?03:09

Phần 3: Kỹ năng Barista

  • Bài 14: Thao tác chiết xuất Espresso06:13
  • Bài 15: Kỹ thuật set up máy xay và máy pha espresso05:15
  • Bài 16: Ảnh hưởng của kích thước hạt xay trong chiết xuất Espresso04:06
  • Bài 17: Các loại sữa thông dụng dùng trong pha chế cà phê05:25
  • Bài 18: Thao tác chiết xuất và sự khác nhau giữa Restretto/Espresso/Lungo05:43

Phần 4: Menu Cà Phê Úc, New Zealand và Canada

  • Bài 19: Tất cả về Black Coffee phổ biến nhất (Espresso/Doppio/Long Black/Macchiato/Long Macchiato)05:17
  • Bài 20: Tất cả về White Coffee phổ biến nhất (Piccolo/Latte/Cappucino/Latte/Flat White/Mocha)03:08
  • Bài 21: Hướng dẫn làm Hot Chocolate/Chai Latte/Dirty Chai/Babycino03:00
  • Bài 22: Phân biệt Cappucino/Latte/Flat White04:26

Phần 5: Đánh sữa

  • Bài 23: Nguyên tắc đánh sữa03:23
  • Bài 24: Các thao tác đánh sữa/Tạo bọt ít/Bọt vừa/Bọt nhiều04:11
  • Bài 25: Thao tác chia bọt04:16

Phần 6: Tạo hình nghệ thuật căn bản/Hình tim/Tim Vân

  • Bài 26: Tư thế cầm ly ,ca đánh sữa07:44
  • Bài 27: Thao tác rảo sữa tạo nền03:23
  • Bài 28: Các thao tác tạo hình tim căn bản03:21
  • Bài 29: Các thao tác tạo hình tim vân03:09

Phần 7: CV và kinh nghiệm xin việc tại Úc, New Zealand và Canada

  • Bài 30: Tổng kết khóa học

Giảng viên khóa học để trở thành Barista dành cho du học sinh

Đặng Thế Lân
Đặng Thế Lân
  • Đặng Thế Lân – Trưởng Đào Tạo
  • Đặng Thế Lân – cựu du học sinh Úc ngoài giấc mơ trở thành chuyên viên công viên công nghệ thông tin, tại trường Đại Học Central Queensland, Melbourne, Australia, anh còn có đam mê lớn đối với cà phê. Suốt 6 năm sống trên đất Úc, anh đã không ngừng tìm hiểu, trau dồi tay nghề của mình bằng cách làm việc tại những quán cà phê từ các thương hiệu lớn tại Úc như Cafenatic, Sensory Lab, St Ali. Ngoài ra, anh còn đạt được giải 3 cuộc thi pha chế nghệ thuật tại Melbourne vào năm 2013.
  • Bằng những trải nghiệm thực tế của bản thân, cũng như hiểu rõ những khó khăn ban đầu của du học sinh Việt tại Úc, với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ đi sau có công việc tốt hơn. Đầu năm 2017, anh bắt đầu thực hiện kế hoặc và thành lập The Lovely Cup O’ Coffee. Nơi chuyên đào tạo ra những Barista có kỹ năng, cho ra những ly cà phê đặc biệt nhất, đẹp nhất và dễ dàng xin được việc làm nhất.

Học viên đánh giá khóa học để trở thành Barista dành cho du học sinh

Học viên đánh giá khóa học để trở thành Barista dành cho du học sinh
Học viên đánh giá khóa học để trở thành Barista dành cho du học sinh

Quyền lợi của học viên trong khóa học để trở thành Barista dành cho du học sinh

  • Được học đi học lại, học mọi lúc mọi nơi.
  • Được đặt câu hỏi cho giảng viên, trao đổi cùng các học viên khác trong phần “thảo luận” khóa.
  • Được giảng viên hỗ trợ trực tiếp thông qua nhóm Facebook, giao lưu cùng những học viên khác trên nhóm.
  • Giảng viên có thể tổ chức các buổi giao lưu trực tuyến hoặc trực tiếp.
  • Được hoàn trả 100% học phí nếu nội dung khóa học không như mong đợi.
  • Đã có hơn 500 học viên đăng ký để trở thành Barista dành cho du học sinh trên toàn hệ thống.

Giải đáp những vấn đề liên quan đến Khóa học để trở thành Barista dành cho du học sinh

1. Tôi đến chỗ nào để học khóa học này?

Như đã trình bày ở trên Khóa học để trở thành Barista dành cho du học sinh là khóa học online, bạn có thể học ở các trang đào tạo trực tuyến lớn như Topica, Edumall, Unica mà không cần đến bất kỳ một nơi nào để học mà sẽ học qua các thiết bị được kết nối Internet mà thôi. Chính vì vậy bạn có thể học được ở bất kể nơi nào, thời gian rảnh nào cũng được.

Yêu cầu khóa học

  • Có laptop/ smartphone + kết nối Internet.
  • Môi trường học tập yên tĩnh.
  • Cần thiết bị có khả năng truy cập Internet.
  • Nên sử dụng tai nghe trong quá trình học.

2. Tôi không có máy tính PC có học được không?

Có bạn nhé. Bạn chỉ cần có thiết bị kết nối Internet không nhất thiết phải là máy tính mới học được. Bạn hoàn toàn có thể học qua các thiết bị khác như: Điện thoại, máy tính bảng, Laptop.

3. Muốn trao đổi với giảng viên thì làm thế nào?

Trong khóa học giảng viên sẽ cung cấp cho bạn một kênh kết nối trực tiếp, có vấn đề gì thì bạn có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên.

Lời kết

Hy vọng Khóa họcđể trở thành Barista dành cho du học sinh” hữu ích đối với bạn.

Trước khi quyết định đăng ký, bạn nên học thử để đánh giá lại một lần nữa về độ phù hợp của khóa học đối với bản thân:

VÀO HỌC THỬ KHÓA HỌC

GIẢM 40% KHI SỬ DỤNG MÃ KHTT40 – ĐỘC QUYỀN DÀNH RIÊNG CHO CÁC KHÓA HỌC TẠI UNICA.VN (KHÔNG ÁP DỤNG KÈM THEO CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHÁC TẠI UNICA)

Gói Hội viên
Gói Yoga
Sách
Tải Ứng Dụng