Khóa học Solidworks thực chiến – Làm chủ solidworks sau 7 ngày

Khóa học dành cho sinh viên, người đi làm, đam mê thiết kế bằng phần mềm Solidworks. Với kinh nghiệm giảng dạy cho hàng ngàn học viên, các kiến thức được trình bày từ cơ bản đến chuyên sâu sẽ phù hợp cho mọi đối tượng từ bắt đầu học đến những ai có mong muốn nâng cao trình độ thiết kế. Hãy đăng ký ngay để làm chủ Solidworks chỉ sau 14 ngày!

• Biết cách sử dụng công cụ quan trọng, thực chiến của phần mềm soliworks.
  • Biết vận dụng công cụ quan trọng để nâng cao hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian.
  • Nâng cao kỹ năng đọc hiểu bản vẽ, nâng cao tư duy thiết kế.
  • Thành thạo công cụ Solidworks giúp bạn vượt qua các môn học, đồ án dễ dàng.
  • Tự tin khi đi xin việc với mức thu nhập mong muốn.
  • Làm chủ tư duy thiết kế, dễ dàng tiếp cận với các phần mềm thiết kế 3D khác.

Solidworks là phần mềm được sử dụng khá phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam phần mềm này được sử dụng rất nhiều không chỉ trong lĩnh vực cơ khí mà còn được mở rộng ra các lĩnh vực khác như: Điện, khoa học ứng dụng, cơ mô phỏng,..

Phần mềm Solidworks cung cấp cho người dùng những tính năng tuyệt vời nhất về thiết kế chi tiết các khối 3D, lắp ráp các chi tiết đó để hình thành nên những bộ phận của máy móc, xuất bản vẽ 2D các chi tiết, phân tích động học (motion), phân tích động lực học (simulation).

Bên cạnh đó phần mềm còn tích hợp modul Solidcam để phục vụ cho việc gia công trên CNC nhờ có phay Solidcam và tiện Solidcam hơn nữa bạn cũng có thể gia công nhiều trục trên Solidcam, modul 3Dquickmold phục vụ cho việc thiết kế khuôn.

Khóa học Solidworks thực chiến – Thực hành cơ bản đến chuyên sâu được thiết kế dựa trên nhiều năm giảng dạy và làm việc trong lĩnh vực cơ khí của giảng viên Đoàn Khắc Hiệp – Khoa cơ khí, trường Đại học Thủy Lợi.

NỘI DUNG KHÓA HỌC BAO GỒM:

Phần 1: Sử dụng sketch 2D

Trang bị đầy đủ công cụ để học viên có thể sử dụng thành thạo và tạo ra các bản sketch 2D. Bên cạnh đó các mẹo và công cụ hữu ích trong thiết kế sẽ được tác giả nhấn mạnh để giúp quá trình thao tác, làm việc trở nên hiệu quả hơn (công cụ Relation, Smart dimension…). Các bài tập được chữa đầy đủ giúp củng cố kiến thức hiệu quả.

Phần 2: 3D Feature

Trang bị đầy đủ các công cụ phần 3D Feature, giúp học viên vẽ được hầu hết chi tiết trong cơ khí. Bên cạnh đó các bài tập được chữa đầy đủ giúp củng cố kiến thức hiệu quả.

Phần 3: Thực chiến vẽ thiết kế

Phần thực chiến sẽ hướng dẫn học viên vẽ thiết kế các chi tiết từ đơn giản đến phức tạp

Thông qua việc vẽ thiết kế các chi tiết trong hộp giảm tốc bánh răng trụ kỹ năng và tư duy vẽ thiết kế được củng cố toàn diện.

Phần 4: Tạo bản vẽ Assembly

Trang bị kiến thức, tư duy về thiết lập bản vẽ lắp.

Các công cụ lắp ghép (Mate standard, Mate Advance, Mate Mechanical) được trình bày cụ thể, ví dụ minh họa trực quan giúp người học nắm bắt được toàn bộ kiến thức của công cụ Assembly trong Solidworks

Phần 5: Thực chiến thiết lập bản vẽ lắp

Bằng việc vận dụng các kiến thức đã học, học viên sẽ được hướng dẫn những bước quan trọng để lắp ghép hộp giảm tốc để đạt các tiêu chí như sau:

+ Hạn chế lỗi mắc phải

+ Đưa ra đường lối lắp ghép thông minh, tiết kiệm thời gian

+ Hiểu rõ, sử dụng công cụ toolbox để lấy các chi tiết tiêu chuẩn trong thư viện: Bánh răng, ổ lăn, bulong, đai ốc…

+ Tận dụng các mẹo, thủ thuật để tối ưu hiệu quả quá trình lắp ghép.

Phần 6: Xuất bản vẽ 2D

Bên cạnh việc trang bị các công cụ để tạo ra bản vẽ 2D học viên sẽ được tiếp cận các công cụ và tư duy quan trọng để việc tạo bản vẽ nhanh chóng, chuyên nghiệp.